Menu
Trang chủ
Khóa học
Luyện thi
Kiểm Tra Trình Độ
Đào Tạo Doanh Nghiệp
Thư Viện
Các Hoạt Động
Tuyển Dụng
Số 449, Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội
Cô Dư: 098 3128 400 - Cô Quang: 098 3272 434

Bí quyết học Tiếng Anh từ con số 0 hiệu quả

admin 20 Tháng Hai, 2020 4610 Views

Tiếng Anh là ngoại ngữ được sử dụng nhiều thứ hai trên thế giới và tại Việt Nam. Từ lâu, Tiếng Anh đã là môn học chính thức từ cấp Tiểu học. Thế nhưng điều đó không nói lên mọi người dân đều thành thạo ngoại ngữ này. Thực tế chứng minh nhiều học sinh vẫn còn rất kém, thậm chí học nhiều năm vẫn trở về con số 0. Tại sao nhiều người có sự đầu tư về thời gian và công sức cho việc học Tiếng Anh nhưng vẫn không mấy hiệu quả? Bởi vì họ chưa có phương pháp học đúng đắn. Việc học chưa bao giờ là muộn. Hãy để ANH NGỮ OXFORD chia sẻ bí quyết học Tiếng Anh từ con số 0 ngay bây giờ.

Người bắt đầu học Tiếng Anh cũng giống với trẻ con. Họ như một tờ giấy trắng chưa biết gì. Vì vậy, phương pháp đơn giản nhất là nghe, nói, rồi đến đọc và viết.

Để học Tiếng Anh khi bắt đầu từ con số 0 cần áp dụng đúng phương pháp

Nghe Tiếng Anh thường xuyên

Theo các chuyên gia nghiên cứu, não người có khả năng học bất kỳ ngôn ngữ nào bằng cách lắng nghe. Có thể bạn không hiểu họ đang nói gì, nhưng việc nghe thường xuyên sẽ giúp bộ não tự động ghi nhớ các âm thanh, cách phát âm của mỗi từ, kết hợp với hành động diễn tả bạn sẽ hiểu ý nghĩa của từ này. Đây là cách học tự nhiên nhất đơn giản nhất.

Vì vậy, điều cần làm là bạn phải thường xuyên nghe Tiếng Anh mọi lúc mọi nơi. Bạn có thể xem các chương trình trên TV, nhạc, phim, các kênh Tiếng Anh trên Youtube…Nếu ngồi một chỗ xem mãi các chương này sẽ dễ gây chán, thì bạn có thể vừa nghe Tiếng Anh vừa đi dạo ngoài công viên, nấu ăn, làm việc nhà,..hoặc đến những nơi tập trung đông người bản ngữ để lắng nghe họ nói chuyện. Đây là cách làm đơn giản nhất giúp bạn dần quen được ngữ điệu, cách phát âm chuẩn trong Tiếng Anh để bắt đầu học.

Xem thêm: Chia sẻ phương pháp luyện nghe tiếng Anh – lên trình nghe nhanh

Tìm hiểu cách phát âm trong Tiếng Anh

Tiếng Việt và Tiếng anh cơ bản khác nhau nhưng chỉ có vài điểm tương đồng. Nếu đã quen tiếng mẹ đẻ bạn vẫn có thể học ngôn ngữ khác chỉ có điều phải tốn nhiều thời gian và công sức. Với người học bắt đầu từ con số 0 càng trở nên vất vả hơn nhiều. Trong Tiếng Anh có phụ âm, nguyên âm,…vì vậy khi học cách phát âm chúng bạn cần nhiều thời gian làm quen và tập luyện mỗi ngày để học cách phát âm chuẩnvà phân biệt từ đúng từ sai. Chỉ khi bạn phát âm đúng thì mới nói đúng. Trong khi các bạn chỉ quen với tiếng mẹ đẻ, khi học một ngôn ngữ khác chắc chắn sẽ có không ít khó khăn, bạn cần giữ vững tinh thần chăm chỉ lắng nghe và luyện tập hàng ngày để có thể “hái trái ngọt”.

Ví dụ: Một bài hát Tiếng Anh nổi tiếng như “Rhythm of the rain” – “Giai điệu của mưa” nhưng bạn không biết cách đọc chính xác từ Rhythm. Trong Tiếng Anh có một số quy tắc phát âm chuẩn như đọc nối âm, âm câm,….bạn cần biết những quy tắc này để áp dụng cho việc học phát âm hiệu quả.

Liên kết từ với hình ảnh

Liên kết từ với hình ảnh giúp dễ nhớ từ vựng

Đây là cách học rất hữu ích giúp bạn ghi nhớ nhanh từ vựng. Ví dụ: Khi nghe “Sun” bạn liên tưởng ngay đến hình mặt trời, dog – con chó, cat – con mèo, mouse – con chuột,…Khi gặp một từ mới chưa biết nghĩa, bạn có thể tra google hình ảnh và vẽ ra để học. Ngoài ra, bạn có thể đưa từ mới vào một câu hoặc một ngữ cảnh nào đó để sử dụng càng nhiều càng tốt giúp gia tăng độ tiếp thu của mình.

Cần có môi trường giao tiếp

“Học phải đi đôi với hành”, nên bạn cần đưa những từ/câu Tiếng Anh mà bạn học được nói với những người xung quanh. Có thể nói với người trong gia đình, bạn bè, đồng nghiệp, người bản xứ càng tốt để trau dồi thêm kĩ năng nói. ĐỪNG SỢ SAI bạn hãy nói nhiều vào, nói mọi lúc có thể để tăng cường khả năng xử lý nhanh các tình huống trong giao tiếp.

Bạn có thể tham khảo thêm:

Học từ vựng

Một khi vốn từ vựng của bạn nhiều trên 1500 từ, bạn hoàn toàn đủ tự tin để giao tiếp thông thường. Nhưng với người chưa biết gì thì con số đó quả là khó và cần thời gian dài để đạt được. Đừng lo lắng, anhnguoxford.vn sẵn sàng chia sẻ các phương pháp để học từ vựng cực kì hiệu quả. Bạn phải học chậm mà chắc, ít nhưng sâu, ghi nhớ lâu từng từ, về cách phát âm, ý nghĩa của mỗi từ. Bắt đầu học các từ đơn giản trước sau đó mới đến phức tạp. Cách tốt nhất là đưa từ vựng vừa học vào ngữ cảnh của cuộc sống thường ngày sẽ rất dễ nhớ. Khi đã có vốn từ vựng khá bạn cần tiếp tục học cú pháp câu để hoàn thiện câu văn/câu nói của mình sao cho đúng chính tả.

Ví dụ: “interested – thú vị” thường đi với “be interested in”

Học ngữ pháp

Tiếng Anh có khá nhiều cấu trúc ngữ pháp, bạn không nên học vẹt bởi sẽ rất khó nhớ và đôi khi sẽ áp dụng nhầm dẫn đến sai cú pháp. Nên học từ cú pháp đơn giản đến phức tạp. Khi diễn đạt câu nói, cần đúng cú pháp trước, bạn không nên tham lam đưa quá nhiều từ “độc, lạ” dài hay quá nhiều từ rối nghĩa vào câu thoại. Bạn cũng nên chuẩn bị sẵn một cuốn sổ ghi chép cá nhân để ghi những cấu trúc câu bạn học được. Bạn có thể tìm hiểu thêm các bài học cấu trúc ngữ pháp tại địa chỉ trang web anhnguoxford.vn

Bạn có thể xem: 

Một số bí quyết học Tiếng Anh để tăng cường khả năng phản xạ khi hội thoại

– Học qua phim ảnh: Bạn có thể dễ dàng học Tiếng Anh qua những bộ phim đơn giản như phim hoạt hình “Rùa và thỏ” – The Rabbit and The Tortoise, “Cinderella” – Cô bé Lọ Lem,…bạn sẽ tích lũy được vốn từ kha khá từ đây và luyện kĩ năng nghe hiệu quả.

– Học qua sách tham khảo: Bạn có thể lựa chọn sách tham khảo Tiếng Anh để đọc rèn kĩ năng đọc, viết. Nhưng phải cẩn thận lựa chọn thật kĩ sách phù hợp với mình.

– Cần học thuộc từ vựng song song với các mẫu câu: Khi đưa các từ vựng mới học vào mẫu câu theo đúng ngữ pháp sẽ giúp bạn dễ hiểu và dễ ghi nhớ hơn. Từ đó, bạn vừa học được thêm một cấu trúc câu, vừa học được nhiều từ vựng.

– Học sâu nhớ lâu: Đây là bí quyết đơn giản nhất và quan trọng nhất. Bạn cần kiên trì bỏ ra khoảng thời gian để dành cho việc học và luyện tập. Mỗi người có một khả năng tiếp thu khác nhau, hy vọng với các bí quyết chúng tôi đã chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn học một cách nhanh nhất có thể. Tuy chậm nhưng chắc, với người học Tiếng Anh từ con số 0 thì mỗi ngày chỉ cần bạn học khoảng 4-5 từ nhưng phải hiểu rõ cách phát âm, ý nghĩa mỗi từ, vận dụng các từ vào các ngữ cảnh phù hợp và ghép vào câu nói hàng ngày. Từ đó, dần dần tăng số lượng cần học lên nhiều hơn.

Kết luận

Học Tiếng Anh từ con số 0 không hẳn là khó đúng không các bạn? Chỉ cần áp dụng đúng phương pháp học tập và chăm chỉ rèn luyện thì chắc chắn một ngày không xa bạn sẽ thành công. Bạn có thể đăng kí các khóa học dài/ngắn hạn tại Trung Tâm Ngoại Ngữ Hà Nội, hoặc không có thời gian học tập trung thì có thể học online dễ dàng qua địa chỉ trang web: anhnguoxford.vn với kho dữ liệu bài giảng khổng lồ được biên soạn bởi các chuyên gia sư phạm đầu ngành, nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy tại các trường đại học lớn ở nước ngoài. Chắc chắn sẽ đem lại sự hứng thú và hiệu quả cho người học. Còn chần chờ gì nữa mà không đăng kí tham gia ngay bây giờ!

Bài viết liên quan

06 Th3

Có vô vàn phương pháp học phát âm tiếng Anh cho người mới bắt đầu. Nhưng trên tất cả, tham gia khóa học phát âm tiếng Anh vẫn là sự lựa chọn tốt nhất. Bạn chuẩn bị chinh phục Tiếng Anh với việc học phát âm. Bạn đang phân vân không biết nên tự học…

06 Th3

Thời đại công nghệ 4.0 phát triển cho phép người dùng sử dụng nhiều ứng dụng miễn phí phục vụ công việc gỉai trí và học tập. Và với sự hỗ trợ của công nghệ, việc Luyện phát âm tiếng Anh chưa bao giờ dễ dàng hơn thế. Hôm nay, Trung tâm Anh ngữ Oxford…

06 Th3

Ai cũng phải trải qua giai đoạn học tiếng anh dành cho người bắt đầu từ con số 0. Và quá trình học Tiếng Anh là sự tổng hợp của nhiều kỹ năng. Vì thế, cần phải biết chọn học tiếng Anh ở đâu là tốt và phù hợp với mình nhất. Tiếng Anh là…

05 Th3

Bạn đang có nhu cầu học tiếng Anh? Bạn dự định tự học tại nhà vì không có thời gian đến trung tâm? Tuy nhiên, bạn lại không biết phải tự học phát âm Tiếng Anh như thế nào? Hãy đọc ngay hướng dẫn tự học phát âm tiếng Anh cho người mới bắt đầu qua…

05 Th3

Bất cứ ai khi học Tiếng Anh cũng mong muốn mình có thể giao tiếp thành thạo bằng thứ ngôn ngữ này. Tuy nhiên, để có được kỹ năng giao tiếp tốt, bạn cần hoàn thiện kỹ năng phát âm của mình. Bản chất học phát âm tiếng Anh không quá khó chỉ cần bạn…

04 Th3

Những sai lầm chết người trong phát âm ngăn cản sự tiến bộ trong giao tiếp tiếng Anh của bạn. Điểm danh ngay 7 sai lầm thường gặp khi phát âm Tiếng Anh và tìm hiểu cách khắc phục chúng ngay nhé. Bạn đã học tiếng Anh nhiều năm nhưng không dám giao tiếp với…

098.3128.400
shares