Menu
Trang chủ
Khóa học
Luyện thi
Kiểm Tra Trình Độ
Đào Tạo Doanh Nghiệp
Thư Viện
Các Hoạt Động
Tuyển Dụng
Số 449, Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội
Cô Dư: 098 3128 400 - Cô Quang: 098 3272 434

Vì sao nên học Tiếng Anh Cơ Bản Dành Cho Người Mới Bắt Đầu?

admin 14 Tháng Ba, 2020 376 Views

Tiếng anh cơ bản dành cho người mới bắt đầu là phần vô cùng quan trọng. Từ đây, chúng ta sẽ được học nâng cao hơn về từ vựng, và các kỹ năng vận dụng tiếng anh được trơn tru hơn. Khả năng giao tiếp tiếng anh cũng trở nên thành thục hơn.

Tiếng Anh từ lâu đã trở thành thứ ngôn ngữ phổ biến trên toàn cầu. Việc phổ cập tiếng Anh trong thời đại ngày nay rất quan trọng đối với bất cứ ai vì nó mở ra cho chúng ta vô vàn cơ hội. Vậy người mới học tiếng Anh phải học như thế nào để có thể tiếp cận với tiếng Anh một cách dễ dàng nhất? Đây là câu hỏi chung mà nhiều người thường lo lắng khi bắt đầu làm quen một ngôn ngữ mới ngoài tiếng mẹ đẻ. Theo ý kiến của các giáo sư, giảng viên có danh tiếng thì việc học tiếng anh cơ bản dành cho người mới bắt đầu vô cùng quan trọng bởi các lý do dưới đây.

Kiến thức cơ bản luôn đơn giản và dễ hiểu

tiếng anh cơ bản dành cho người mới bắt đầu

Tiếng anh cơ bản là các kiến thức đơn giản, có thể vận dụng hàng ngày

Chúng ta khi tiếp xúc với bất kỳ một lĩnh vực mới nào đều phải tìm hiểu từ dễ đến khó, từ cơ bản đến nâng cao. Tiếng Anh đối với những người mới chắc chắn sẽ gây nhiều áp lực và trở ngại. Vì nó là một thứ ngôn ngữ rất rộng và phải luyện tập hàng ngày mới có được những phản ứng ngôn ngữ như một người bản xứ. Các mặt chữ tiếng Anh hầu như giống với tiếng Việt nên đây cũng là một ưu thế khi học. Chỉ khác là cách sắp xếp các vần, cách đọc khi ghép từ lại có sự khác biệt mà thôi.

Chính bởi vì sự tương đồng hơi giống nhau này nên khi tiếp xúc ngay từ những kiến thức cơ bản, người mới học tiếng Anh sẽ không bị cảm giác chán nản vì nó thực sự rất dễ, đơn giản và dễ hiểu, gần gũi với những câu nói thường ngày của chúng ta. Kiến thức cơ bản ở đây có thể kể đến những giao tiếp cơ bản như câu chào, lời tạm biệt, lời cảm ơn, xin lỗi, lời hỏi thăm sức khỏe… hay những cấu trúc câu khá dễ hiểu. Chúng ta dễ dàng đạt được trình độ cơ bản của tiếng Anh nếu như chăm chỉ luyện tập.

Đi từng bước cơ bản sẽ giúp người học nắm vững kiến thức hơn

Kiến thức cơ bản luôn là nền tảng cho mọi kiến thức cao hơn. Việc đi từ kiến thức cơ bản một cách nghiêm túc sẽ giúp người học nắm vững để đi tới một trình độ cao hơn. Tuy nhiên, trong mức độ cơ bản cũng có rất nhiều cấp độ nhỏ, người mới học tiếng Anh phải đi từng bước một cách khoa học và chắc kiến thức mỗi phần để có một nền tảng tiếng Anh vững chắc, tránh nhảy cóc mà làm hổng kiến thức. Như phải học từ theo chủ đề như các đồ dùng trong gia đình, các câu luôn sử dụng trong ứng xử giao tiếp hàng ngày. Các kiến thức học này, chúng ta có thể vận dụng ngay khi vừa học xong với mọi người và mọi thứ xung quanh mình.

Bên cạnh đó, người học cũng cần tìm hiểu và tự trải nhiệm nhiều phương pháp học ngay từ đầu để xác định xem cách học như thế nào là phù hợp với mình. Khi đã quen với cách học đó từ những bước cơ bản đầu tiên thì sau này khi học nâng cao, người học sẽ dễ dàng tiếp thu kiến thức hơn. Có thể tự tìm hiểu hay lắng nghe chia sẻ từ người đi trước, từ gia sư dạy nhiều kinh nghiệm về phương pháp học tiếng anh cơ bản dành cho người mới bắt đầu.

Xem thêm:

Không gây áp lực cao khi học tiếng Anh

Cần phải nắm vững kiến thức tiếng anh cơ bản đã không gặp khó khăn khi học nâng cao hơn

Với tính chất đơn giản và dễ hiểu, kiến thức tiếng Anh cơ bản sẽ không gây áp lực nhiều cho người mới bắt đầu. Những kiến thức đầu tiên thường rất nhẹ nhàng và dễ tiếp thu. Khi đã làm quen được với tiếng Anh, mọi áp lực sẽ được giảm bớt. Phải khẳng định rằng, những kiến thức nâng cao của tiếng Anh là rất khó. Nếu chúng ta không tập làm quen với những kiến thức cơ bản mà đã vội vàng tìm hiểu kiến thức nâng cao, đốt cháy giai đoạn, chắc chắn sẽ rất khó để học hoặc thậm chí không thể học, đặc biệt là người mới bắt đầu. Và hậu quả sau cùng là sự chán nản, bỏ cuộc giữa chừng việc học tiếng anh.

Chúng ta thường có xu hướng bỏ qua những kiến thức được cho là vỡ lòng bởi vì nó quá đơn giản, không cần phải vận dụng suy nghĩ nhiều. Nhưng khi chúng ta là người mới học, chưa biết gì về một thứ ngôn ngữ mới thì phải luôn kiên trì, nhẫn nại và bình tĩnh đi từng bước một. Làm quen với một ngôn ngữ mới cần phải học từ cơ bản vì lượng kiến thức sẽ không gây áp lực cao. Như đã nói, những gì là căn bản thì thường khá nhẹ nhàng nhưng lại đóng vai trò vô cùng quan trọng, cần thiết đặc biệt là những người mới tiếp cận.

Dễ định hướng khi học tiếng Anh nâng cao

Thành thục tiếng anh cơ bản sẽ giúp việc mở rộng kiến thức dễ dàng hơn

Học tiếng Anh hay bất kỳ một thứ ngôn ngữ mới nào cũng cần tiếp xúc từ cơ bản, chắc được kiến thức cơ bản thì chúng ta mới đạt được những trình độ cao hơn. Mỗi một phần kiến thức nâng cao đều được xây dựng dựa trên những kiến thức cơ bản làm nền tảng. Chính bởi thế, nếu không nắm tốt kiến thức cơ bản thì chúng ta rất khó tiếp cận những kiến thức cao hơn. Vì thế mà quá trình học tiếng anh cơ bản dành cho người mới bắt đầu cũng được xem như là thử thách lòng kiên trì và tính nhẫn nại của người học. Nếu vượt qua thì chắc chắn thành quả của chúng ta sẽ cho ra trái ngọt.

Tiếng Anh cơ bản đóng vai trò quan trọng trong việc định hướng cho người học khi học tiếng Anh nâng cao. Ví dụ: trong tiếng Anh có thì hiện tại đơn giản, đây được coi là nằm trong phần kiến thức cơ bản khi người học bắt đầu tìm hiểu về các thì khác. Kiến thức cao hơn của thì hiện tại đơn giản là thì hiện tại tiếp diễn, thì hiện tại hoàn thành. Nếu như chúng ta không học thì hiện tại đơn thật chắc thì làm sao học được các thì còn lại? Chính bởi thế, kiến thức cơ bản trong tiếng Anh sẽ giúp người học thu nạp kiến thức một cách có hệ thống.

Cần tìm nơi bắt đầu học tiếng anh cơ bản dành cho người mới bắt đầu tốt nhất

Địa chỉ dạy tiếng anh cơ bản dành cho người mới bắt đầu vô cùng quan trọng

Nơi bắt đầu học tiếng anh tốt nhất có nghĩa là giáo viên dạy, tài liệu học tiếng anh. Bởi nếu các bước đi đầu tiên có sự sai lệch thì chắc chắn phần còn lại cũng sẽ bị sai theo. Thậm chí là phải mất gấp đôi thời gian lẫn tiền bạc để học lại từ đầu. Vì thế, hãy dành thời gian tìm hiểu và nghiên cứu để tìm được nơi đáng tin cậy nhất. Một gợi ý dành cho các bạn đang cần học tiếng anh đó chính là tìm một trung tâm dạy ngoại ngữ đáng tin cậy.

Trung Tâm Ngoại Ngữ Hà Nội là một trong số các địa chỉ dạy tiếng anh cơ bản dành cho người mới bắt đầu được nhiều bạn trẻ Hà thành yêu mến. Sự biên soạn giáo trình chi tiết và đơn giản, cùng với các ví dụ minh họa, hình ảnh đi kèm đã thật sự giúp người mới bắt đầu học tiếng anh cảm thấy sự hứng thú khi học. Hơn nữa, việc liên tưởng để áp dụng trong thực tế, ghi nhớ lại kiến thức đã học rất nhẹ nhàng. Nhờ vậy mà hiệu quả học tăng đáng kể.

Xem thêm:

Kiến thức cơ bản luôn đóng vai trò vô cùng quan trọng với tất cả mọi người, đặc biệt là người mới học tiếng anh. Cần xây dựng một chương trình học có khoa học và phù hợp với bản thân mỗi người, tránh bỏ qua, nhảy cóc, xem thường những kiến thức đầu tiên bởi chúng là tiền đề cho những phần kiến thức nâng cao sau này. Hãy bắt đầu học tiếng anh cơ bản dành cho người mới bắt đầu ngay từ hôm nay tại anhnguoxford.vn để có một nền tảng tiếng Anh vững chắc nhé!

Bài viết liên quan

16 Th5

Học tiếng anh qua tin tức cách học tiếng anh hiệu quả Bạn thích học tiếng Anh bằng phương pháp nghe, nói, đọc hay viết? Nếu bạn thích đọc thì học tiếng Anh qua tin tức là một cách hữu hiệu để làm quen với ngôn ngữ của người bản xứ và mở rộng vốn…

16 Th5

Cách học tiếng anh phát âm chuẩn Khi bạn nói chuyện với ai đó, có thể họ sẽ không để ý đến vốn từ hạn hẹp hay những lỗi ngữ pháp của bạn. Nhưng họ sẽ biết ngay phát âm của bạn tốt hay không. Nếu bạn phát âm kém, họ sẽ nghĩ rằng bạn một người nói…

16 Th5

Nguyên tắc đơn giản để học từ mới tiếng anh, cho người mới bắt đầu Các bạn có nhớ hồi đi đi học trên trường mỗi lần làm bài tập về nhà môn tiếng Anh là lúc bạn  ngồi tại bàn học hì hục viết lại một danh sách các từ mới để hôm sau…

16 Th5

Suy nghĩ bằng tiếng anh, cách học tiếng anh đơn giản mà hiệu quả Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng, việc suy nghĩ về những vấn đề trong ngôn ngữ ngoài tiếng mẹ đẻ sẽ giúp bạn ra quyết định hợp lý hơn. Đây không phải là lợi ích duy nhất của việc…

16 Th5

Cách đọc sách để giỏi tiếng anh Sách từ lâu đã trở thành kho tàng tư liệu quý giá của nhân loại. Việc đọc sách tiếng anh sẽ mang đến cho bạn nhiều lợi ích như tăng khả năng hấp thụ từ vựng, mẫu câu tiếng Anh, sự tập trung và mở mang kiến thức...…

16 Th5

Bạn biết giá trị của việc học ngoại ngữ chưa? Học tiếng Anh không những giúp bạn đạt được chứng chỉ mà còn có nhiều lợi ích chắc hẳn bạn chưa biết. Hãy xem top 8 lợi ích của việc học tiếng Anh mà Trung Tâm Ngoại Ngữ Hà Nội tổng hợp lại nhé: Tăng…

098.3128.400
shares