Menu
Trang chủ
Khóa học
Luyện thi
Kiểm Tra Trình Độ
Đào Tạo Doanh Nghiệp
Thư Viện
Các Hoạt Động
Tuyển Dụng
Số 449, Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội
Cô Dư: 098 3128 400 - Cô Quang: 098 3272 434

Phương pháp học Tiếng Anh Cơ Bản Dành Cho Người Mới Bắt Đầu

admin 4 Tháng Ba, 2020 959 Views

Tiếng Anh Cơ Bản Dành Cho Người Mới Bắt Đầu là điều mà ai cũng phải trải qua. Bởi đây là giai đoạn giúp chúng ta đứng vững, thêm sự tự tin khi giao tiếp bằng tiếng anh trong trường hợp thực tế. Phải có phương pháp học tiếng anh đúng cách để thật sự mang lại hiệu quả cao trong thời gian ngắn.

Tiếng Anh giao tiếp luôn là vấn đề đau đầu của rất nhiều người trong chúng ta. Sự tự ti, hồi hộp hay xấu hổ khi phải giao tiếp bằng tiếng Anh là nỗi ám ảnh chung của tất cả. Và nếu không khắc phục được sẽ bị bỏ lại phía sau trong xu hướng toàn cầu hóa. Nếu muốn đi ra ngoài thế giới để mở mang trí tuệ thì cần phải giỏi giao tiếp tiếng nước ngoài. Vì thế mà phương pháp học tiếng anh cơ bản dành cho người mới bắt đầu luôn được tìm kiếm hàng đầu. Đây là những bước khởi đầu vô cùng quan trọng cho mỗi chúng ta. Nó mang vai trò quyết định tinh thần ham học và tiến xa hơn khi học sử dụng ngôn ngữ tiếng nước ngoài như tiếng mẹ đẻ.

Phải học phát âm cho tốt các từ đơn giản nhất

tiếng anh cơ bản dành cho người mới bắt đầu

Cần phải học cách phát âm chuẩn với các từ đơn giản

Phát âm là kỹ năng nền tảng giúp chúng ta phát triển tốt các kỹ năng khác. Từ đó giúp các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết và giao tiếp một cách có hiệu quả hơn. Hãy làm đúng ngay từ đầu tiên những buổi đầu tiên. Bởi khi đã phát âm sai thì việc sửa sai lại thì rất là khó, nhất là khi nó đã là thói quen của mình.

Theo nhận định của nhiều chuyên gia thì cách phát âm chuẩn là vô cùng quan trọng. Vì cách phát âm tiếng anh chuẩn là kỹ năng bổ trợ cấp thiết cho hai kỹ năng chính trong giao tiếp tiếng anh. Đó là kỹ năng đọc và viết. Đồng thời khi phát âm chuẩn sẽ giúp người nghe hiểu được chúng ta đang nói gì. Từ đó cuộc trò chuyện sẽ được kéo dài hơn.

Ngược lại, đó chính là tập nghe phát âm chuẩn của từ đó được phát ra từ một người bản địa. Ví dụ hầu hết ai cũng biết từ và nghĩa của hello trong tiếng anh. Thậm chí chúng ta còn tự tin mình đã phát âm rất chuẩn từ này. Nhưng khi người đối diện phát ra thì lại không hề hay là họ đang nói chữ hello. Thái độ lúng túng, nghe không hiểu hay hiểu sai sẽ là con đường cản trở học tiếng anh cơ bản dành cho người mới bắt đầu.

Học nghe tiếng Anh kết hợp với học cách sử dụng từ vựng và dùng ngữ pháp

Phương pháp học tiếng Anh cho người mới bắt đầu là phải học theo trình tự: Nghe, nói, đọc, viết. Bên cạnh đó là kết hợp thêm ngữ pháp và từ vựng. Như vậy sẽ giúp làm tăng vốn từ phong phú khi sử dụng tiếng anh trong các buổi trò chuyện. Chúng ta nên chọn học từng các từ vựng ngắn, đơn giản và gần gũi với cuộc sống để dễ ghi nhớ hơn. Trong đó, nghe và nói là hai kỹ năng vận dụng nhiều nhất trong giao tiếp.

Để nói tốt, chúng ta hãy nghe thật nhiều và bắt chước nói theo những gì đã được nghe. Chúng ta hãy tận dụng mọi cơ hội để tiếp xúc được với người bản ngữ. Từ đó cố gắng phát huy khả năng giao tiếp tiếng anh của mình với họ. Luyện tập thật nhiều sẽ khiến tăng thêm niềm tin vào bản thân và sự tự tin khi trò chuyện bằng tiếng anh. Hiện nay có hai phương pháp chủ đạo để luyện kỹ năng nghe.

  • Thứ nhất là nghe chủ động. Chúng ta nên bắt đầu với giáo trình học tiếng anh cơ bản bằng sách tập và băng đĩa. Nên ưu tiên các tài liệu được biên soạn theo phương pháp đơn giản và dễ hiểu. Sau đó mới chuyển dần qua các giáo trình với trình độ cao hơn.
  • Thứ hai là học cách nghe bị động. Điều này có nghĩa là chúng ta phải cố gắng nghe nhiều nhất có thể. Chủ yếu là nghe trong giao tiếp thực tế như là Ti vi, Radio … Chúng ta nên nghe trước khi ngủ, khi đợi xe bus, khi đang làm việc nhà và phải chấp nhận nhiều chỗ không hiểu. Hãy đắm mình trong ngôn ngữ để đôi tai của chúng ta hấp thụ ngoại ngữ một cách tự nhiên nhất có thể.

Rèn kỹ năng đọc để nói lưu loát hơn

Chăm chỉ đọc các tài liệu, báo tiếng anh sẽ giúp tăng kỹ năng ngữ pháp và dùng câu

Đọc là một kỹ năng cần thiết nếu chúng ta muốn học hỏi rất nhiều thứ hơn. Khi đọc sẽ  giúp chúng ta học được các cấu trúc câu mới và cả cách diễn đạt. Đồng thời, vô tình làm cho vốn từ phong phú thêm. Thậm chí có thể sử dụng những tài liệu luyện đọc của các kì thi như lelts, Toeic… Nếu thấy quá khó thì có thể quay ngược lại với những câu chuyện thiếu nhi, mục quảng cáo, bài hát, bài báo… Và đôi khi nếu rảnh thì có thể dịch ra tiếng việt. Điều này sẽ giúp chúng ta tăng vốn từ, hiểu nghĩa của nó. Từ đó biết cách dùng và chọn lọc từ cho phù hợp trong cuộc trò chuyện bằng tiếng anh.

Tiếng Anh cơ bản dành cho người mới bắt đầu từ câu có cấu trúc đơn giản

Nên bắt đầu đọc và viết các câu tiếng anh ngắn gọn và đơn giản

Hãy chú trọng ngữ pháp bởi điều này sẽ giúp hình thành câu văn hoàn chỉnh và phù hợp với ngữ cảnh. Chúng ta có trao dồi kỹ năng này thông qua từng bài học. Chủ yếu là hướng đến các nội dung về từ vựng, mẫu câu, luyện hội thoại để trao dồi phần nghe nói, đọc viết. Khi đã nắm chắc được ngữ pháp thì cách sử dụng từ trong câu cũng sẽ hiểu quả hơn.

Ngoài ra, chúng ta có thể thử viết nhật kí bằng tiếng anh với các câu ngắn và đơn giản. Viết theo từng chủ đề như: “what do you like ?”, “what did you today?”. Kèm theo đó là nên luân phiên thay đổi để sử dụng được thật nhiều từ mới. Thói quen đọc thật nhiều sách tiếng Anh sẽ giúp viết đúng cấu trúc và hay hơn.

Xem thêm các cách học tiếng anh cơ bản:

Tham gia khóa học tiếng Anh dành cho người mới bắt đầu

Nên tham gia khóa học tiếng anh để tăng hiệu quả với thời gian ngắn

Song song với các phương pháp tự học tiếng anh mọi lúc mọi nơi thì cũng cần phải có một khóa học tiếng anh đúng. Tại đây, sự đầy đủ của trang thiết bị, giáo trình cùng với kinh nghiệm của giảng viên sẽ giúp chúng ta hoàn tất hành trình làm quen với tiếng anh. Từ đó biết cách sử dụng với nói tiếng anh lưu loát. Với những người quá bận rộn không có thời gian cố định thì đây là cách học tiếng anh mang lại kết quả tốt nhất.

Trung Tâm Anh Ngữ Oxford là một trong các địa chỉ đáng tin cậy gần đây của nhiều bạn trẻ Hà Nội. Với sự đầu tư đầy đủ và chuyên nghiệp sẽ giúp chúng ta hoàn thành kiến thức nền tảng trong thời gian ngắn. Đây là thời điểm vô cùng quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng tiếp thu kiến thức sau này. Sau khi đã có kiến thức tiếng Anh nền tảng, chúng ta hãy cố gắng vận dụng chúng thật nhiều trong cuộc sống hằng ngày. Như vậy sẽ giúp tăng khả năng giao tiếp bằng tiếng anh của mình.

Trên đây là các phương pháp học tiếng anh cơ bản dành cho người mới bắt đầu. Hy vọng nó sẽ đem lại cho các bạn nhiều kiến thức bổ ích. Tuy nhiên, chúng ta cần kết hợp song song giữa việc lập kế hoạch học tại nhà cùng với khóa học tiếng anh. Hãy đến với anhnguoxford.vn để nhận được sự tư vấn tận tình và chu đáo nhất. Hơn nữa, hiện nay đang có chương trình miễn giảm học phí dành cho đối tượng mới bắt đầu học tiếng anh.

 

Bài viết liên quan

06 Th3

Có vô vàn phương pháp học phát âm tiếng Anh cho người mới bắt đầu. Nhưng trên tất cả, tham gia khóa học phát âm tiếng Anh vẫn là sự lựa chọn tốt nhất. Bạn chuẩn bị chinh phục Tiếng Anh với việc học phát âm. Bạn đang phân vân không biết nên tự học…

06 Th3

Thời đại công nghệ 4.0 phát triển cho phép người dùng sử dụng nhiều ứng dụng miễn phí phục vụ công việc gỉai trí và học tập. Và với sự hỗ trợ của công nghệ, việc Luyện phát âm tiếng Anh chưa bao giờ dễ dàng hơn thế. Hôm nay, Trung tâm Anh ngữ Oxford…

06 Th3

Ai cũng phải trải qua giai đoạn học tiếng anh dành cho người bắt đầu từ con số 0. Và quá trình học Tiếng Anh là sự tổng hợp của nhiều kỹ năng. Vì thế, cần phải biết chọn học tiếng Anh ở đâu là tốt và phù hợp với mình nhất. Tiếng Anh là…

05 Th3

Bạn đang có nhu cầu học tiếng Anh? Bạn dự định tự học tại nhà vì không có thời gian đến trung tâm? Tuy nhiên, bạn lại không biết phải tự học phát âm Tiếng Anh như thế nào? Hãy đọc ngay hướng dẫn tự học phát âm tiếng Anh cho người mới bắt đầu qua…

05 Th3

Bất cứ ai khi học Tiếng Anh cũng mong muốn mình có thể giao tiếp thành thạo bằng thứ ngôn ngữ này. Tuy nhiên, để có được kỹ năng giao tiếp tốt, bạn cần hoàn thiện kỹ năng phát âm của mình. Bản chất học phát âm tiếng Anh không quá khó chỉ cần bạn…

04 Th3

Những sai lầm chết người trong phát âm ngăn cản sự tiến bộ trong giao tiếp tiếng Anh của bạn. Điểm danh ngay 7 sai lầm thường gặp khi phát âm Tiếng Anh và tìm hiểu cách khắc phục chúng ngay nhé. Bạn đã học tiếng Anh nhiều năm nhưng không dám giao tiếp với…

098.3128.400
shares