Menu
Trang chủ
Khóa học
Luyện thi
Kiểm Tra Trình Độ
Đào Tạo Doanh Nghiệp
Thư Viện
Các Hoạt Động
Tuyển Dụng
Số 449, Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội
Cô Dư: 098 3128 400 - Cô Quang: 098 3272 434

Bí quyết thành thục Tiếng Anh Cho Doanh Nghiệp nên áp dụng

admin 25 Tháng Hai, 2020 631 Views

Tiếng Anh Cho Doanh Nghiệp là một trong những nhu cầu cấp thiết. Bởi việc sử dụng thành thục ngoại ngữ này sẽ giúp ích cho việc ký hợp đồng với đối tác nước ngoài. Từ đó, việc mở rộng kinh doanh ra thị trường nước ngoài cũng dễ thực hiện hơn.

Ngày nay, trao đổi mua bán không chỉ diễn ra trong nước mà còn được mở rộng ra nước ngoài. Tuy nhiên, cái khó là ngôn ngữ để trao đổi thông tin lẫn nhau. Và tiếng anh giao tiếp quốc tế là ngôn ngữ chính cho mọi quốc gia khi cần trao đổi lẫn nhau. Vì thế mà các trung tâm ngoại ngữ ra đời ngày càng nhiều. Tùy theo từng nhu cầu và đối tượng học viên sẽ hình thành các khóa học cụ thể. Như học tiếng anh cho người đi làm, học tiếng anh cho doanh nghiệp… Chọn đúng khóa học sẽ giúp rút ngắn thời gian học tập và hiệu quả hơn khi áp dụng thực tế.

Vì sao tiếng Anh lại là trở ngại của nhiều người?

tiếng anh cho doanh nghiệp

Cần phải sử dụng tiếng anh cho doanh nghiệp thành thục để không trở ngại trong công việc

Tại sao tiếng Anh lại khó đến vậy chưa? Làm thế nào để có thể tự tin giao tiếp được? Có lẽ đây là vấn đề rắc rối mà những ai đang học tiếng Anh đang gặp phải. Nhất là đối tượng đi làm, doanh nghiệp, người đang phải đối diện với thực tế là cần giao tiếp để trao đổi thông tin. Việc nắm bắt tốt các trở ngại sẽ giúp chúng ta giảm bớt khó khăn của việc học tiếng anh.

Vốn từ vựng quá nghèo nàn

Từ vựng là yếu tố tiên quyết, đóng vai trò quan trọng trong việc giao tiếp của chúng ta. Một người nói tốt là người có vốn từ vựng phong phú, khi giao tiếp sẽ không cảm thấy nhàm chán khi lặp đi lặp lại. Khi giàu vốn từ chúng ta sẽ dễ áp dụng đưa vào hội thọai. Từ đó biết cách sử dụng chúng một cách nhuần nhuyễn.

Học vẹt ngữ pháp

Thông thường, ngữ pháp chính là giúp phân biệt người nói đang dùng thì gì, nói về thời điểm nào? Quá khứ, hiện tại hay tương lai. Khi làm bài thì có công thức, chỉ cần học thuộc rồi áp dụng vào bài tập là xong. Nhưng phần ngữ pháp này lại ít được áp dụng vào hội thoại thực tế. Vì thế, nếu chúng ta học vẹt thì chỉ biết input mà không biết cách làm thế nào để output ra.

Học từ vựng sai cách, sai mục đích

Học từ vựng không chỉ đơn giản là hiểu nghĩa của nó  mà phải ứng dụng được nó vào ngay hoàn cảnh thực tế. Đó chính là biết cách dùng từ vựng tiếng anh doanh nghiệp để đặt câu, đặt vào tình huống cụ thể. Và cũng nên biết cách chọn lọc để ứng vào hoàn cảnh cụ thể. Như vậy sẽ tạo sự lịch thiệp khi giao tiếp với đối tác nước ngoài.

Cách viết và cách đọc không đồng nhất

Phải đồng nhất giữa đọc và viết khi sử dụng tiếng anh cho doanh nghiệp

Trong tiếng Anh có nhiều từ khác nhau nhưng cách đọc của chúng lại khiến người nghe dễ hiểu lầm. Từ đó ảnh hưởng đến giao tiếp khiến cuộc trò chuyện chẳng ai hiểu ai. Ví dụ: “five – fine”, “food – foot”… Điều này là rào cản lớn nhất với tiếng anh cho doanh nghiệp. Bởi cuộc trò chuyện không như ý thì chúng ta khó có thể hoàn tất hợp đồng như ý muốn.

Nói nuốt âm trong tiếng Anh

Người bản xứ rất hay có thói quen nuốt âm trong mỗi câu họ muốn truyền đạt. Những ai khi học tiếng Anh cho doanh nghiệp thì trong trường hợp này vô cùng hoang mang. Bởi người Việt không có nuốt âm khi nói bao giờ. Nhưng với các từ tiếng anh thì khuyết đi một số âm tiết là chuyện thường ngày.

Ngoài ra còn có trường hợp nói tắt, sử dụng tiếng lóng trong tiếng anh. Điều này nhằm làm giảm ngắn câu lại, bớt phức tạp, dài dòng.Đồng thời làm phong phú khi giao tiếp. Và còn có sự nhấn âm khi trò chuyện. Với người mới học tiếng anh sẽ rất khó để biết nên nhấn tại đâu.

Ngại giao tiếp với người nước ngoài

Khi chúng ta chưa giỏi tiếng anh thường hay sợ mất mặt hay xấu hổ lúc giao tiếp. Từ đó hình thành nên sự ngại giao tiếp, dần tạo trong  bản tính của mình. Và nó sẽ là vật cản lớn nhất mỗi khi chúng ta thực hành giao tiếp thực tế. Đây là nguyên nhân gây cản trở lớn nhất khi chúng ta học và sử dụng thành thục ngôn ngữ tiếng anh như tiếng mẹ đẻ.

Cách học hiệu quả tiếng Anh cho doanh nghiệp

Việc học tiếng Anh chưa bao giờ điều dễ dàng. Nhất là đối với những người bận rộn vì công việc. Và dưới đây là vài cách học dành cho bạn.

Xem thêm:

Phân bổ thời gian hợp lí

Cần phải phân bố thời gian và có kế hoạch học tiếng anh để làm tốt công việc lẫn việc học ngôn ngữ

Dù thời gian dành cho việc học không nhiều bằng thời gian cho công việc nhưng nên dành 1-2 tiếng trong ngày để có thể học. Bởi vì học tiếng thì phải duy trì thường xuyên đều đặn, không nên buông bỏ. Mỗi ngày nên tích chút kiến thức thì sau thời gian sẽ học được rất nhiều thứ. Nên phân chia thời gian hợp lí sẽ cảm thấy việc học tiếng anh cho doanh nhân không quá khó khăn.

Học tập trung và tuân thủ kế hoạch đã đề ra

Khi đã học thì không nên phân tâm vào những thứ khác. Và chúng ta nên đề ra ngày hôm nay mình học gì, ngày mai mình học gì. Và phải có thêm một buổi để tổng ôn lại toàn bộ kiến thức mình đã học suốt một tuần qua để hiệu quả hơn. Vì thế, hãy tận dụng mọi khoảng thời gian trống khi có thể. Có thể chọn học lại từ vựng, ôn ngữ pháp hay nghe tiếng Anh để thời gian không trôi một cách lãng phí.

Bên cạnh đó cần phải kế hoạch với một phương pháp học tiếng anh có hiệu quả. Hãy thử tìm ra một cách học riêng cho mình do chính bản thân sáng tạo nghĩ ra. Sử dụng flashcard để học, học từ vựng bằng cách nhìn hình ảnh để nhớ lâu hơn… Hãy đảm bảo quy trình học tiếng anh cho doanh nghiệp phù hợp với khả năng, thời gian và mang lại hiệu quả có cải thiện.

Nghe, đọc tiếng Anh nhiều hơn

Hiện nay, mạng xã hội và công nghệ 4.0 sẽ giúp chúng ta dễ dàng tìm thấy được mọi thứ cần. Có thể xem phim nước ngoài, nghe bản tin tiếng anh, nghe nhạc, hay chỉ đơn giản là đọc sách tiếng Anh. Những kiến thức này không chỉ thấm nhuần trong đầu mà còn cung cấp vốn từ vựng vững vàng hơn.

Ngoài ra, mỗi ngày nên tự luyện tập nói trước gương theo sở thích của mình. Có thể là nói vu vơ điều gì đó hay viết nhật kí hàng ngày bằng tiếng Anh. Việc này sẽ tạo nhiều động lực để học mỗi ngày. Từ đó hình thành thói quen chăm chỉ cày tiếng anh cho doanh nghiệp hơn.

Tham gia khóa tiếng anh thương mại

Tham gia khóa học tiếng anh cho doanh nghiệp để tiếp thu kiến thức thực tế hơn

Hiện nay, các trung tâm anh ngữ khá đa dạng các khóa học. Mục đích chính là nâng cao hiệu quả hơn cho người học. Ví dụ nếu muốn học tiếng anh cho doanh nghiệp thì cũng sẽ có một khóa học được thiết kế riêng. Không chỉ là ưu tiên thời gian đi làm mà còn giúp hiểu rõ tiếng anh doanh nghiệp là gì và những kiến thức có liên quan. Thực tế thì học tiếng Anh từ trước đến nay chưa bao giờ là điều dễ dàng. Nhưng nếu có quyết tâm, lòng kiên trì thì không gì là không thể giải quyết được. Thành công hay không đều phụ thuộc nhiều vào nghị lực của bản thân.

Trung Tâm Anh Ngữ Oxford là một trong những địa chỉ đào tạo tiếng anh cho nhân viên được nhiều người đánh giá rất cao. Đó chính là phương pháp dạy sát với thực tế, giúp người học áp dụng ngay khi bước vào môi trường doanh nghiệp. Vì thế, thay vì phải tự ôn thì sẽ được thực hành bằng môi trường thực tế là đối diện trò chuyện với đối tác nước ngoài. Với giáo viên là người bản xứ cùng với chương trình ít học viên nên việc trao dồi ngoại ngữ vững chắc hơn. Rất xứng đáng với số tiền và thời gian mà các bạn đã bỏ ra.

Rất nhiều người đang học tiếng Anh đều cho rằng tiếng Anh khó mặc dù đã cố gắng thử nhiều cách. Đó chính là chúng ta chưa thật sự biết được điểm yếu của mình khi đến với tiếng anh cho doanh nghiệp là gì? Hãy đến với anhnguoxford.vn để được tư vấn và giải đáp thắc mắc. Trung Tâm Anh Ngữ Oxford sẽ thiết lập kế hoạch thành thục tiếng anh dành riêng cho bạn.

 

Bài viết liên quan

06 Th3

Có vô vàn phương pháp học phát âm tiếng Anh cho người mới bắt đầu. Nhưng trên tất cả, tham gia khóa học phát âm tiếng Anh vẫn là sự lựa chọn tốt nhất. Bạn chuẩn bị chinh phục Tiếng Anh với việc học phát âm. Bạn đang phân vân không biết nên tự học…

06 Th3

Thời đại công nghệ 4.0 phát triển cho phép người dùng sử dụng nhiều ứng dụng miễn phí phục vụ công việc gỉai trí và học tập. Và với sự hỗ trợ của công nghệ, việc Luyện phát âm tiếng Anh chưa bao giờ dễ dàng hơn thế. Hôm nay, Trung tâm Anh ngữ Oxford…

06 Th3

Ai cũng phải trải qua giai đoạn học tiếng anh dành cho người bắt đầu từ con số 0. Và quá trình học Tiếng Anh là sự tổng hợp của nhiều kỹ năng. Vì thế, cần phải biết chọn học tiếng Anh ở đâu là tốt và phù hợp với mình nhất. Tiếng Anh là…

05 Th3

Bạn đang có nhu cầu học tiếng Anh? Bạn dự định tự học tại nhà vì không có thời gian đến trung tâm? Tuy nhiên, bạn lại không biết phải tự học phát âm Tiếng Anh như thế nào? Hãy đọc ngay hướng dẫn tự học phát âm tiếng Anh cho người mới bắt đầu qua…

05 Th3

Bất cứ ai khi học Tiếng Anh cũng mong muốn mình có thể giao tiếp thành thạo bằng thứ ngôn ngữ này. Tuy nhiên, để có được kỹ năng giao tiếp tốt, bạn cần hoàn thiện kỹ năng phát âm của mình. Bản chất học phát âm tiếng Anh không quá khó chỉ cần bạn…

04 Th3

Những sai lầm chết người trong phát âm ngăn cản sự tiến bộ trong giao tiếp tiếng Anh của bạn. Điểm danh ngay 7 sai lầm thường gặp khi phát âm Tiếng Anh và tìm hiểu cách khắc phục chúng ngay nhé. Bạn đã học tiếng Anh nhiều năm nhưng không dám giao tiếp với…

098.3128.400
shares