Menu
Trang chủ
Khóa học
Luyện thi
Kiểm Tra Trình Độ
Đào Tạo Doanh Nghiệp
Thư Viện
Các Hoạt Động
Tuyển Dụng
Số 449, Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội
Cô Dư: 098 3128 400 - Cô Quang: 098 3272 434

7 bước làm chủ Tiếng Anh cho người mới bắt đầu

admin 16 Tháng Hai, 2020 687 Views

Học tiếng Anh không quá khó như bạn vẫn hình dung. Chỉ cần nắm được những bí quyết học tiếng Anh cho người mới bắt đầu sẽ giúp bạn dễ dàng làm chủ loại ngôn ngữ này.

Những người mới bắt đầu học Tiếng Anh thường cảm thấy ngại khó, ngại khổ và không biết phải bắt đầu học từ đâu. Nếu bạn cũng đang gặp phải trường hợp như thế bạn có thể thử áp dụng 7 bước làm chủ Tiếng Anh cho người mới bắt đầu ngay dưới đây. Bạn sẽ thấy quá trình học Tiếng Anh trở lên dễ dàng hơn rất nhiều đấy.

Xác định lý do mình bắt đầu học Tiếng Anh

Xác định lý do học Tiếng Anh cho người mới bắt đầu

Xác định lý do học Tiếng Anh cho người mới bắt đầu

Trước khi bắt đầu mỗi khóa học Tiếng Anh cho người mới bắt đầu tại Anh ngữ Oxford, giáo viên thường yêu cầu học viên của mình xác định lý do mình bắt đầu học Tiếng Anh. Việc xác định lý do bạn bắt đầu đến với môn ngoại ngữ này sẽ giúp giáo viên dễ dàng định hướng cho bạn con đường học Tiếng Anh đúng đắn và dễ dàng hơn.

Và tất nhiên rồi, lý do này sẽ trở thành động lực cho bạn mỗi khi gặp khó khăn trong quá trình học. Có những bạn học tiếng Anh vì công việc yêu cầu. Có những bạn học Tiếng Anh để đi du lịch. Cũng có những bạn vì yêu thích âm nhạc, xem phim hay bất kỳ điều gì. Hãy nghĩ thật kỹ, và tự hỏi bản thân bạn xem mình học Tiếng Anh với mục đích gì nhé.

Bạn nghĩ thật kỹ rồi đúng không? Tìm được nguyên nhân và lý do mình lựa chọn loại ngôn ngữ này rồi đúng không? Vậy việc tiếp theo của bạn là bắt đầu quá trình học dưới đây và mỗi lần muốn từ bỏ vì khó khăn hãy nghĩ ngay đến lý do bạn bắt đầu nhé.

Đặt mục tiêu cho quá trình học Tiếng Anh

Đối với những bạn bắt đầu học tiếng Anh từ con số 0, mục tiêu là kim chỉ nan cho bạn đi đến thành công. Việc xác định mục tiêu học tập giúp bạn biết mình mình muốn và kỳ vọng. Và sau đó hãy bắt tay vào thực hiện và hoàn thành nó. Ví dụ: Bạn muốn phát âm chuẩn như người bản ngữ. Bạn sẽ biết cần phải làm gì để đạt được mục tiêu phát âm chuẩn. Bạn sẽ phải học cách phát âm, luyện phát âm hằng ngày….

Ngoài ra, việc đặt mục tiêu cho từng giai đoạn học còn là cách hay để giúp bạn đo lường sự tiến bộ của mình và tự tạo động lực cho bản thân. Thay vì việc bỏ ra thời gian dài để học tập một loại ngoại ngữ một cách vô định. Hãy thử xé nhỏ mục tiêu của bạn và thực hiện nó. Bạn sẽ thấy thoải mái và hiệu quả hơn rất nhiều đấy.

Một mẹo nhỏ trong phương pháp học Tiếng Anh cho người mới bắt đầu mà nhiều người áp dụng đó là khi xác định được mục tiêu, bạn chỉ nên tập trung vào mục tiêu của mình. Nên bỏ qua những thứ rườm rà, không cần thiết. Bạn biết đấy, để học một loại ngoại ngữ không dễ dàng. Bạn có hàng tá vấn đề với nó từ từ vựng, ngữ pháp, cách phát âm…. Vậy bằng cách xé nhỏ từng thứ để đặt mục tiêu theo thời gian, bạn sẽ thấy mình tiết kiệm được thời gian và tiến bộ trông thấy.

Lựa chọn địa chỉ học Tiếng Anh cho người mới bắt đầu phù hợp

Khóa học Tiếng Anh cho người mới bắt đầu tại Anh ngữ Oxford

Khóa học Tiếng Anh cho người mới bắt đầu tại Anh ngữ Oxford

Cùng với nhu cầu học Tiếng Anh ngày càng tăng lên, hiện nay có rất nhiều Trung tâm đào tạo Tiếng Anh cho người mới bắt đầu. Tuy nhiên, không phải địa chỉ nào cũng đảm bảo cho bạn chất lượng về đầu ra hoặc phương pháp đào tạo phù hợp. Vì vậy, bạn cần tìm hiểu kỹ trước khi lựa chọn địa chỉ để theo học. Dưới đây là một số tiêu chí về trung tâm đào tạo Tiếng Anh cho người mới bắt đầu uy tín bạn có thể tham khảo

  • Trung tâm có nhiều năm kinh nghiệm trong đào tạo Tiếng Anh
  • Đội ngũ giảng viên có kinh nghiệm, ít nhất nên có trên 200 giờ giảng.
  • Cơ sở vật chất tốt
  • Lớp học đảm bảo về sỹ số. Thường một lớp học lý tưởng sẽ khoảng từ 10-20 người. Bạn nên tránh các trung tâm tổ chức lớp quá đông học viên sẽ không có nhiều điều kiện tương tác trong lớp học.

Nếu bạn đang ở Hà Nội, trung tâm Anh ngữ Oxford với kinh nghiệm hơn 14 năm giảng dạy tiếng Anh tại Hà Nội cũng là một địa chỉ lý tưởng cho bạn với khóa học Tiếng Anh cho người mới bắt đầu. Bạn có thể tìm hiểu thêm về lộ trình học tiếng Anh cho người mới bắt đầu tại Anh ngữ Oxford trong bài viết Lộ trình học Tiếng Anh cho người mới bắt đầu”

Tiếng Anh cho người mới bắt đầu nên học mỗi ngày

Trong bất kỳ phương pháp học ngôn ngữ nào cũng sẽ đều khuyên các bạn luyện nói thật nhiều, thật nhiều. Tiếng Anh cũng vậy. Bạn nên luyện tập mỗi ngày, ở bất kỳ đâu có cơ hội. Bạn đi xe bus bạn cũng có thể đọc được những biển báo bằng tiếng Anh. Hãy ghi nhớ chúng và bạn đã hoàn thành việc ghi nhớ một từ vựng rồi. Bạn đi dạo phố, bạn cũng có thể bắt gặp rất nhiều biển quảng cáo bằng tiếng Anh. Hãy thử đọc và phát âm chúng một lần chứ đừng chỉ nhìn bằng mắt. Hãy nhớ, học ngoại ngữ là học bằng tai, bằng miệng chứ không phải chỉ bằng mắt.

Xem thêm

Tìm cho mình một người bạn học lý tưởng

Lựa chọn đối tác học cùng giúp bạn luyện tập Tiếng Anh tốt hơn

Lựa chọn đối tác học cùng giúp bạn luyện tập Tiếng Anh tốt hơn

Bạn sẽ chẳng thể nào tiến bộ được kỹ năng nghe nói, phản xạ khi bạn luyện tập một mình. Vì vậy, hãy tìm kiếm cho mình một người có thể luyện tập cùng bạn mỗi ngày. Người đó có thể là bạn bè, người thân hoặc đồng nghiệp của bạn. Và sẽ thật tuyệt vời nếu bạn tìm được một người nước ngoài có thể cùng bạn học Tiếng Anh. Bạn sẽ thấy mình tiến bộ lên trông thấy.

Ngoài ra, với sự giúp đỡ của công nghệ, bạn có thể tìm kiếm những người bạn từ nước khác bằng mạng xã hội. Hằng ngày hãy gửi email, Messenger trò chuyện cùng họ để luyện thêm các kỹ năng cho mình nhé.

Luyện phát âm phản xạ chuẩn

Rào cản lớn nhất khi bạn học ngoại ngữ đó là ngại phát âm. Nguyên nhân chính của vấn đề này chính ở việc các bạn phát âm sai. Vậy nếu bắt đầu khóa học Tiếng Anh cho người mới bắt đầu. Bạn hãy luyện cho mình kỹ năng phát âm chuẩn, phản xạ âm tốt. Điều này sẽ có lợi rất nhiều cho bạn khi luyện tiếp kỹ năng nói, kỹ năng nghe sau này. Hãy tưởng tượng đơn giản với Tiếng Việt đi, bạn sẽ chẳng bao giờ muốn nói chuyện khi bạn nói ngọng hay phát âm sai đúng không? Đừng để điều đó lặp lại với Tiếng Anh nhé.

Học Tiếng Anh với những sở thích của bạn

Gắn Tiếng Anh với các sở thích của bạn

Gắn Tiếng Anh với các sở thích của bạn

Sẽ không đơn thuần là những giờ học nhàm chán. Sẽ không đơn giản chỉ là những tiết học khô khốc, một môn học bạn bắt buộc phải có. Hãy biến Tiếng Anh thành đam mê, sở thích của bạn.

Nếu bạn là người thích xem phim, hãy kết hợp giữa việc học Tiếng Anh và xem những bộ phim của bạn. Bạn sẽ luyện được kỹ năng nghe, đọc. Nếu bạn yêu thích nghe nhạc, những bản nhạc Âu – Mỹ sẽ giúp bạn cải thiện kỹ năng nghe tuyệt vời đó. Hoặc nếu bạn có sở thích viết nhật ký, hãy tập cho mình thói quen viết nhật ký với những câu chuyện bằng Tiếng Anh của bạn. Việc học tiếng Anh sẽ trở lên thú vị hơn rất nhiều nếu bạn cảm thấy yêu thích nó đúng không?

Trên đây là 7 bước cơ bản nhất giúp bạn  thành công khi bắt đầu khóa học Tiếng Anh cho người mới bắt đầu. Ngoài ra, để được tư vấn kỹ hơn về các khóa học Tiếng Anh cũng như lộ trình học Tiếng Anh đơn giản và hiệu quả nhất. Bạn có thể liên lạc trực tiếp về Trung tâm Anh ngữ Oxford để được các chuyên viên của Trung tâm hỗ trợ 24/7 nhé. Chinh phục Tiếng Anh chưa bao giờ dễ dàng như thế với các khóa học chuyên sâu tại Anh ngữ Oxford.

 

Bài viết liên quan

06 Th3

Có vô vàn phương pháp học phát âm tiếng Anh cho người mới bắt đầu. Nhưng trên tất cả, tham gia khóa học phát âm tiếng Anh vẫn là sự lựa chọn tốt nhất. Bạn chuẩn bị chinh phục Tiếng Anh với việc học phát âm. Bạn đang phân vân không biết nên tự học…

06 Th3

Thời đại công nghệ 4.0 phát triển cho phép người dùng sử dụng nhiều ứng dụng miễn phí phục vụ công việc gỉai trí và học tập. Và với sự hỗ trợ của công nghệ, việc Luyện phát âm tiếng Anh chưa bao giờ dễ dàng hơn thế. Hôm nay, Trung tâm Anh ngữ Oxford…

06 Th3

Ai cũng phải trải qua giai đoạn học tiếng anh dành cho người bắt đầu từ con số 0. Và quá trình học Tiếng Anh là sự tổng hợp của nhiều kỹ năng. Vì thế, cần phải biết chọn học tiếng Anh ở đâu là tốt và phù hợp với mình nhất. Tiếng Anh là…

05 Th3

Bạn đang có nhu cầu học tiếng Anh? Bạn dự định tự học tại nhà vì không có thời gian đến trung tâm? Tuy nhiên, bạn lại không biết phải tự học phát âm Tiếng Anh như thế nào? Hãy đọc ngay hướng dẫn tự học phát âm tiếng Anh cho người mới bắt đầu qua…

05 Th3

Bất cứ ai khi học Tiếng Anh cũng mong muốn mình có thể giao tiếp thành thạo bằng thứ ngôn ngữ này. Tuy nhiên, để có được kỹ năng giao tiếp tốt, bạn cần hoàn thiện kỹ năng phát âm của mình. Bản chất học phát âm tiếng Anh không quá khó chỉ cần bạn…

04 Th3

Những sai lầm chết người trong phát âm ngăn cản sự tiến bộ trong giao tiếp tiếng Anh của bạn. Điểm danh ngay 7 sai lầm thường gặp khi phát âm Tiếng Anh và tìm hiểu cách khắc phục chúng ngay nhé. Bạn đã học tiếng Anh nhiều năm nhưng không dám giao tiếp với…

098.3128.400
shares